fbpx

SỰ THẬT “STRESS” CÓ TĂNG ĐƯỜNG HUYẾT TRONG CƠ THỂ???

0
stress làm tăng đường huyết

Chính các bệnh nhân vẫn luôn nhầm tưởng rằng sự tăng giảm của đường đều do cách ăn uống bất hợp lý của mình. Nhưng bạn đã sai rồi, còn rất nhiều nguyên nhân khác. Tỉ như stress làm tăng đường huyết cũng là một tác nhân vô hình. Hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

10 điều làm lượng đường trong máu tăng, có thể bạn chưa biết hết

Khi bạn phát hiện ra mình mắc bệnh tiểu đường , bạn phải kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên để hiểu cách thức ăn, hoạt động, căng thẳng và bệnh tật có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

 Đến giờ, bạn đã hiểu được phần lớn. Nhưng sau đó, lượng đường trong máu của bạn vẫn tăng lên. Bạn cố gắng điều chỉnh nó bằng thức ăn hoặc hoạt động của insulin, và nó giảm xuống rất thấp.

Ngoài chế độ ăn, những tác nhân bất ngờ dưới đây cũng làm lượng đường trong máu tăng lên:

stress làm tăng đường huyết

 1. Cháy nắng: hiện tượng gây căng thẳng và căng thẳng làm tăng lượng đường trong máu.
 2. Chất làm ngọt nhân tạo: cần phải nghiên cứu thêm nhưng một số nghiên cứu cho thấy chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu.
 3. Cà phê: ngay cả khi không có chất tạo ngọt. Lượng đường trong máu của một số người rất nhạy cảm với caffeine.
 4. Mất ngủ: thậm chí chỉ một đêm ngủ quá ít cũng có thể khiến cơ thể bạn sử dụng insulin kém hiệu quả hơn.
 5. Bỏ bữa sáng: không dùng bữa sáng đó có thể làm tăng lượng đường trong máu sau cả bữa trưa và bữa tối.
 6. Thời gian trong ngày: càng về chiều tối, lượng đường trong máu càng khó kiểm soát.
 7. Sáng sớm: mọi người có sự gia tăng hormone vào sáng sớm cho dù họ có bị tiểu đường hay không. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu có thể tăng đột biến.
 8. Mất nước: ít nước trong cơ thể có nghĩa là nồng độ đường trong máu cao hơn.
 9. Sản phẩm xịt mũi: một số loại có hóa chất có trong sản phẩm sẽ kích hoạt gan của bạn tạo ra nhiều đường trong máu hơn.
 10. Bệnh nướu răng: nó vừa là một biến chứng của bệnh tiểu đường vừa làm tăng lượng đường trong máu.

Stress làm tăng đường huyết như thế nào?

Cuộc sống hiện đại ngày nay, bắt buộc con người luôn luôn phải học hỏi và bổ sung nhiều lượng kiến thức lớn. Càng hiện đại, con người cũng đòi hỏi nhiều thứ hơn. Nên chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều loại áp lực khác nhau như công việc, gia đình,… Làm não chúng ta luôn trong tình trạng căng thẳng.

Quan niệm sai lầm phổ biến về căng thẳng là đó là một vấn đề về cảm xúc, thường được ngụy trang dưới dạng lo lắng hoặc trầm cảm. Tuy nhiên, thực tế là căng thẳng cũng có thể là vật lý, dinh dưỡng và hóa học.

Về cơ bản, căng thẳng có thể được coi là bất cứ điều gì có xu hướng thay đổi sự kiểm soát mà bạn có đối với cơ thể và cảm xúc của chúng ta. Và không chỉ về mặt cảm xúc của bạn nhất thời chỉ cần điều chỉnh mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Khi cơ thể bị căng thẳng, tuyến thượng thận sẽ kích hoạt giải phóng glucose dự trữ trong các cơ quan khác nhau, điều này thường dẫn đến nồng độ glucose trong máu tăng cao.

Khi chúng ta căng thẳng, vùng thượng thận sẽ bị kích thích giải phóng ra hai loại hormone là epinephrine và norepinephrine để giúp cơ thể “ chiến đấu” với sự căng thẳng đó. Trong khi vai trò chính của norepinephrine là ngăn huyết áp giảm, epinephrine là một chất quan trọng điều chỉnh lượng đường trong máu.

stress làm tăng đường huyết

Tăng lượng đường trong máu rất quan trọng trong các tình huống căng thẳng, vì cơ thể được yêu cầu phải tăng mức nhiên liệu (glucose) để chuẩn bị cho nhiều hoạt động thể chất và tinh thần.

Việc giải phóng epinephrine giúp đạt được điều này và kết hợp với việc tăng huyết áp, đảm bảo cung cấp oxy và glucose cho tất cả các bộ phận của cơ thể.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, điều này có thể đặc biệt khó khăn vì họ khó lấy lại mức đường huyết bình thường sau một cơn căng thẳng. Với nguyên nhân trên đã làm cho lượng đường huyết của người bệnh tăng lên đột ngột mà nhiều người không rõ nguyên do.

Hai loại căng thẳng có thể thay đổi lượng đường trong máu:

 • Căng thẳng về thể chất
 • Căng thẳng tinh thần hoặc cảm xúc

Mỗi loại căng thẳng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khác nhau. Căng thẳng thể chất nói chung làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Căng thẳng thể chất bao gồm:

 • Ốm
 • Phẫu thuật
 • Thương tật

Căng thẳng tinh thần hoặc cảm xúc có những tác động hỗn hợp, tùy thuộc vào loại bệnh tiểu đường mà bạn mắc phải:

 • Bệnh tiểu đường loại 1: Căng thẳng tinh thần có thể làm tăng hoặc giảm lượng đường trong máu.
 • Tiểu đường loại 2: Căng thẳng tinh thần nói chung làm tăng lượng đường trong máu.

Căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng gián tiếp đến lượng đường trong máu của bạn bằng cách khiến bạn quên đi thói quen chăm sóc bệnh tiểu đường thường xuyên của mình. Khi căng thẳng, bạn có thể:

 • Tập thể dục nhiều hơn hoặc ít hơn
 • Ăn nhiều hơn hoặc ít hơn
 • Ăn ít thức ăn lành mạnh
 • Không kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên
 • Quên hoặc trì hoãn một liều thuốc và / hoặc insulin.

stress làm tăng đường huyết

Cách giảm căng thẳng để ổn định đường huyết

Hãy làm theo các bước sau để tìm hiểu xem lượng đường trong máu của bạn có bị ảnh hưởng bởi căng thẳng tinh thần hay không:

 1. Đánh giá mức độ căng thẳng của bạn theo thang điểm từ 1 đến 10, trong đó 1 cho biết mức độ căng thẳng thấp nhất và 10 là cao nhất; ghi lại mức độ căng thẳng của bạn trong nhật ký của bạn.
 2. Kiểm tra lượng đường của bạn bằng màn hình tại nhà và nhập kết quả.
 3. Sau một hoặc hai tuần, hãy nghiên cứu kết quả của bạn để xem liệu có một mô hình hoặc mối quan hệ nào giữa mức độ căng thẳng và lượng đường trong máu của bạn hay không.

Để không bị tăng đường huyết do ảnh hưởng bởi căng thẳng, cách tốt nhất là bạn thư giãn đầu óc và tinh thần của mình. Có 3 cách để giảm căng thẳng tinh thần như sau:

 • Dạy bản thân thư giãn khi bị căng thẳng bằng cách sử dụng các bài tập thở sâu hoặc các kỹ thuật mà bạn học được trong một lớp học quản lý căng thẳng.
 • Đánh giá lịch trình của bạn và xác định xem bạn có thể thay đổi để giảm bớt căng thẳng hay không.
 • Tập luyện đêu đặn.

Với bài viết chia sẻ về stress làm tăng đường huyết trong cơ thể và với những cách làm giảm căng thẳng do vienuongmudaru.com đưa ra. Mong rằng bạn sẽ có kết quả sớm trong thời gian tới nhé! Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ có thể gọi ngay vào số 1900 2061 để biết thêm thông tin.

Mẹo Ăn Sáng Cho Người Tiểu Đường, Không Lo Tăng Đường

0
ăn sáng cho người tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh, buộc phải kiêng khem nhiều thứ không những vậy phải có chế độ ăn khoa học nghiêm ngặt. Nếu buổi sáng lượng đường trong máu quá cao sẽ ảnh hưởng đến cả ngày của bạn. Chính vì thế một bữa ăn sáng cho người tiểu đường là điều đáng lưu tâm hàng đầu.

Cách xây dựng bữa ăn phù hợp với bệnh tiểu đường

Có bốn quy tắc bạn cần ghi nhớ khi lên kế hoạch cho một bữa ăn , bữa sáng hoặc những cách khác phù hợp với bệnh tiểu đường . Chúng bao gồm:

 1. Chất xơ: bột yến mạch, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và bánh nướng xốp nguyên cám / lúa mì
 2. Protein nạc: trứng, cá, đậu hoặc các loại hạt
 3. Chất béo lành mạnh: dầu ô liu, bơ, bơ ăn cỏ và bơ sữa, dừa và các loại hạt
 4. Các loại rau không chứa tinh bột: ớt, cà chua, hành tây và đặc biệt là rau lá xanh đậm

Tập trung vào bốn loại thực phẩm này sẽ đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn sẽ tốt hơn của một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và thoải mái.

Những món ăn sáng cho người tiểu đường 

Những ý tưởng đơn giản này sẽ giúp giữ lượng đường trong máu của bạn ổn định và giúp bạn bắt đầu ngày mới nhanh chóng.

Bột yến mạch 

ăn sáng cho người tiểu đường

Chứa nhiều chất xơ, bột yến mạch có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Chọn yến mạch cán mỏng hoặc cắt sợi. Chúng ít được xử lý hơn so với loại tức thì. 

Thêm trái cây để tăng vị ngọt và các loại hạt để tăng thêm lượng protein. Không có thời gian để nấu ăn vào buổi sáng? Hãy thử yến mạch. Trộn một phần bột yến mạch với hai phần nước hoặc sữa ít béo. Để trong tủ lạnh cho một bát kem vào buổi sáng.

Ăn sáng với trứng

 Những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn trứng. Chúng cung cấp cho chúng ta protein và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, vì vậy hãy lên một vài ý tưởng với trứng để phong phú bữa ăn sáng nhé. 

Ngoài ra, bạn nên ăn một số thực phẩm từ nhóm protein như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng của bạn. Mặc dù một số người có thể lo ngại về việc kết hợp trứng vào chế độ ăn uống của họ, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng cholesterol trong trứng không ảnh hưởng đáng kể đến mức cholesterol trong máu của bạn. 

ăn sáng cho người tiểu đường

Bữa sáng mặn 

Người bệnh nên cố gắng giảm ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, thay vào đó sử dụng cá giàu omega 3 như cá hồi hoặc cá trích bảo vệ tim. Chúng rất ngon khi ăn kèm với trứng, cà chua, nấm và bánh mì nướng nguyên hạt. 

Hoặc tại sao không thử xúc xích chay, nhưng hãy thử nướng thay vì chiên và loại bỏ phần mỡ có thể nhìn thấy. 

ăn sáng cho người tiểu đường  

Nước uống cũng là “ thức” ăn sáng cho người tiểu đường

Ngay cả nước ép trái cây và sinh tố nguyên chất cũng chứa đường tự do và rất dễ tiêu thụ nhiều trong một lần. Tốt hơn là nên ăn cả trái cây và rau, nhưng nếu bạn có nước trái cây hoặc sinh tố, hãy giới hạn khẩu phần 150ml mỗi ngày một lần và thử tự làm. 

Sữa chua ít đường hoặc sữa không đường

Khi các nhà nghiên cứu nghiên cứu gần 170.000 người trưởng thành ở độ tuổi 40-69, họ phát hiện ra rằng những người tham gia càng uống nhiều sữa, họ càng ít có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa , một nhóm các triệu chứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Một vài lời khuyên cho người bệnh tiểu đường ăn sáng

Chuyển từ bánh mì nướng trắng sang các phiên bản ngũ cốc nguyên hạt. Chúng tốt hơn cho bệnh tiểu đường và sức khỏe tiêu hóa của bạn. Họ cũng làm bạn no lâu hơn.

Hãy lựa chọn lành mạnh là phô mai ít béo, phô mai tươi với một vài quả chà là tươi cắt nhỏ hoặc bơ hạt.

Cố gắng hạn chế lượng dầu khi nấu ăn. Hãy nấu với dầu thực vật không bão hòa, chẳng hạn như hướng dương, ô liu hoặc hạt cải dầu.

Bổ sung thêm trái cây và rau để tăng lượng chất xơ của bạn bất cứ khi nào bạn có thể. Thêm quả mọng, trái cây khô hoặc nửa quả chuối vào ngũ cốc của bạn, hoặc cà chua nướng với trứng trên bánh mì nướng.

Với những ý tưởng ăn sáng cho người tiểu đường, vienuongmudaru.com vừa chia sẻ, mong bạn sẽ lưu lại để lại để lên thực đơn ăn sáng thât lành mạnh cho mình. Chúc bạn luôn sức khỏe!

Chia Sẻ: Uống Nước Khổ Qua Nhiều Có Tốt Không?

0
uống nước khổ qua nhiều có tốt không

“ Ăn nhiều khổ qua đi, nó đắng mà tốt lắm đó” là lời của nhiều người hay nói khi khi khi nhắc đến loại quả đắng này. Khổ qua là loại cây mình có thể sử dụng tất cả bộ phận của chúng từ quả đến rể, ngoài ăn thì có thể nấu nước uống là nhiều. Vậy uống nước khổ qua nhiều có tốt không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách nấu nước khổ qua

Cách nấu khổ qua để lấy nước uống

Với cách nấu nước mướp đắng uống thì đã thành trà, vị đắng sẽ được giảm bớt phần nào, nước sẽ thanh và ngon hơn. Giúp bạn dễ dàng thưởng thức trà khổ qua rừng mỗi ngày một cách dễ dàng.

Chuẩn bị: 

 • Mướp đắng rừng có thể là dây, lá và quả.
 • Nong/ nia
 • Hủ đựng
 • Dao

Cách thực hiện:

uống nước khổ qua nhiều có tốt không
4 bước làm nước khổ qua khô tại nhà

Bước 1: Rửa sạch dây lá và quả khổ qua với nước lạnh nhiều lần. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Xắt nhỏ quả với từng lát mỏng khoảng 1- 2 mm, lá và dây khoảng 2- 3 cm. Phơi dưới nắng trên nong nia, trải đều để khổ qua có thể héo đều. Phơi khoảng 2 ngày thấy các lát khổ qua có độ giòn thì đem vào. 

Ngoài ra bạn có thể đem sao hoặc sấy nếu điều kiện thời tiết không có nắng. Khi khô hẳn bạn đem số khổ qua phơi khô vào hũ để dùng dần mỗi ngày

Bước 3: Cho 1 vài lát vào trong nước sôi, đợi khoảng 5- 6 phút là có thể thưởng thức.

Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để làm có thể tham khảo qua trà khổ qua rừng Mudaru được sản xuất với dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế từ 100% khổ qua rừng tự nhiên. 

Cách nấu mướp đắng để tắm 

Cách làm để lấy nước tắm rất đơn giản và có thể làm tại nhà. Tác dụng của việc nấu nước tắm là đẩy lùi rôm sảy ở em bé, giúp bé ăn ngoan và ít khóc quấy vào ban đêm. Vì khổ qua đắng nên em bé khó ăn hoặc uống nên lấy nước tắm là cách tối ưu nhất.

 • Các mẹ chỉ cần nấu chín quả khổ qua cùng rau kinh giới rồi lấy nước nấu đó tắm cho trẻ.
 • Hoặc, xay nát mướp đắng với rau kinh giới/ rau má. Rồi lọc lấy bã pha với nước ấm rồi tắm cho trẻ. 
 • Với hai cách trên nên tắm 1- 2 lần/ tuần cho bé. Sau vài lần tắm, các mẹ sẽ nhận thấy được hiệu quả mà mướp đắng mang lại. Có thể cho trẻ tắm thường xuyên để hỗ trợ phòng ngừa rôm sảy.
uống nước khổ qua nhiều có tốt không
Tắm nước khổ qua hỗ trợ phòng rôm sảy cho trẻ

Uống nước khổ qua nhiều có tốt không?

Câu trả lời: uống nhiều nước khổ qua nhiều là KHÔNG TỐT. Đúng là khổ qua có nhiều lợi ích tốt cho con người như ổn định đường huyết, huyết áp, giảm mỡ máu,…

Nhưng cái gì vừa đủ thì mới tốt thật sự, còn quá nhiều hay quá ít cũng không mang đến hiệu quả tốt mà còn gây nên những tác dụng phụ không thể biết được.

Nếu bạn làm dụng quá nhiều và uống nước khổ qua nhiều trong một thời gian dài sẽ dẫn đến những tác dụng phụ sau:

Đường huyết hạ xuống quá thấp ngưỡng cho phép: Đây là hiện tượng thường gặp ở người có huyết áp thấp khi nồng độ glucose trong huyết thanh bị giảm nghiêm trọng, làm cơ thể bị thiếu năng lượng. Làm người sử dụng khổ qua có thể chóng mặt say sẩm, nguy hiểm hơn là dẫn đến hôn mê. 

Dễ gây ra sảy thai ở bà bầu và giảm khả năng thụ thai.

Làm men gan tăng

Ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ: cho bé sử dụng khổ qua dễ gây buồn nôn, khó tiêu, làm trẻ khó đào thải độc tố và quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cũng chậm lại.

Nếu cho trẻ ăn hoặc uống khổ qua rừng sớm có thể gây hại đến sự phát triển thể chất của trẻ nên các quý cha mẹ nên thận trọng khi cho trẻ ăn.

uống nước khổ qua nhiều có tốt không
Bà bầu sử dụng khổ qua sẽ gây sảy thai

Nên uống khổ qua như thế nào là đúng cách?

  Với những tác dụng phụ mà chúng tôi kể trên, biết cách sử dụng điều độ và khoa học là phần nên biết. Bạn chú ý như sau:

 • 20 đến 30 gram khổ qua rừng là con số nên nhớ cho mỗi ngày sử dụng và chia ra làm 2 lần uống. 
 • Sử dụng khổ qua khô: 20 gram mỗi ngày dưới dạng hãm nước hoặc nước sắc.
 • Sử dụng khổ qua tươi: có thể chế biến thành món ăn như canh, xào thịt,… từ lá hoặc quả. Vừa đa dạng bữa cơm vừa tốt cho sức khỏe gia đình.

Hoặc bạn có thể tìm mua những sản phẩm đã qua sản xuất như trà túi lọc hoặc viên uống khổ qua rừng Mudaru có hàm lượng nhất định. Bạn không cần lo sợ uống không đúng liệu lượng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết “ Uống nước khổ qua nhiều có tốt không?” Mong rằng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang vienuongmudaru.com để thêm nhiều kiến thức sức khỏe cho mình nhé!

[MỚI NHẤT] Tổng Hợp Chia Sẻ Khách Hàng Về Viên Uống Khổ Qua Rừng Mudaru

0

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị, kìm hãm bệnh tiểu đường. Một trong số những sản phẩm nổi bật là viên uống khổ qua rừng Mudaru. Tuy nhiên, hiệu quả sản phẩm như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua ý kiến của Lương y Phạm Ngọc Khánh và tổng hợp chia sẻ khách hàng về viên uống khổ qua rừng Mudaru nhé!

Ý kiến của chuyên gia về viên uống khổ qua rừng Mudaru

Lương y Phạm Ngọc Khánh chia sẻ Viên uống Mudaru được chiết xuất 100% từ trái khổ qua rừng, không có chất bảo quản, không có chất gây hại. Vì vậy, khách hàng có thể sử dụng viên uống hàng ngày để thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm khác. Viên uống Mudaru chứa 130mg cao dược liệu, tương đương với 1300mg khổ qua rừng khô. 

Tác dụng của khổ qua rừng trong Mudaru là giúp chuyển hóa đường trong máu, từ đó giúp giảm mỡ máu hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường; ngăn ngừa việc hấp thụ đường của tế bào nên giúp giảm cân hiệu quả và an toàn; tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.”

LIVESTREAM: [CÙNG LƯƠNG Y PHẠM NGỌC KHÁNH]CHỦ ĐỀ: “Ứng dụng Khổ Qua Rừng Trong Việc Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường”ƯU ĐÃI LỚN DUY NHẤT NGÀY HÔM NAYGIẢM GIÁ 50% KHI MUA MUDARU TRÊN SHOPEELink tại đây: https://shopee.vn/product/76651782/1323276034Liên hệ Hotline: 1900 2182 – 0888 533 350 để đặt hàng nhanh LIVESTREAM gồm 2 phần: Giao lưu chia sẻ cùng Lương Y Phạm Ngọc KhánhCâu Hỏi Tương Tác – Nhận Quà Ý Nghĩa Từ MudaruMiễn Phí Tham gia đơn giản bằng cách truy cập trang:Link page Mudaru: https://www.facebook.com/khoquarungmudaruhaduonghuyet/Địa chỉ : 205A, Nguyễn Xí, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (Đối diện Vincom SaiGonRes Plaza).

Người đăng: Khổ Qua Rừng Mudaru vào Thứ Hai, 14 tháng 9, 2020

Đánh Giá Của Lương Y Phạm Ngọc Khánh Về Ứng Dụng Khổ Qua Rừng

0

Chủ đề: Ứng dụng khổ qua rừng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trong số các bệnh về nội tiết và chuyển hóa thì tiểu đường là một trong những bệnh phổ biến nhất, bao gồm ở các nước đã và đang phát triển trên thế giới. Không những vậy, đây còn là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao nhất, chỉ đứng sau bệnh tim mạch và ung thư. Vì vậy, để giúp giải tỏa suy nghĩ và áp lực về căn bệnh dễ gặp phải và nguy hiểm này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài phỏng vấn lương y Phạm Ngọc Khánh, một chuyên gia về hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Chào lương y, hiện nay chúng ta có những biện pháp nào để điều trị bệnh tiểu đường? Những ưu, nhược điểm của các biện pháp này là gì? 

 • Theo y học hiện đại, có 2 phương pháp điều trị bệnh tiểu đường. Thứ nhất là dùng thuốc hoặc chích trực tiếp insulin vào cơ thể. Đó là cách điều trị tiểu đường cho bệnh nhân tuýp 1, những người có tuyến tụy không sản xuất được insulin.
 • Cách thứ 2 là dùng thuốc hạ đường huyết. Cách này dành cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Ở những bệnh nhân này, cơ thể sản xuất được insulin nhưng không đủ. Đa số lượng đường nạp vào cơ thể chỉ được chuyển hóa một phần nhỏ. Phần lớn còn lại nằm trong máu nên cần sử dụng thuốc giúp hạ đường huyết.
 • Nhưng bây giờ khoa học phát triển nhanh, người ta có xu hướng tìm về thảo dược và dùng công nghệ, nhà máy đạt chuẩn để chiết xuất ra những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, chẳng hạn như Mudaru với hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Được biết viên uống Mudaru là một sản phẩm được làm từ mướp đắng hay còn gọi là khổ qua rừng. Phải chăng điều này đã góp phần lớn vào hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?

 • Chính xác. Theo y học cổ truyền, khổ qua rừng có vị đắng, tính hàn, an toàn khi sử dụng, giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Vì vậy, viên uống khổ qua rừng này sẽ đem lại hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu giảm những vấn đề của bệnh tiểu đường. 

Bí Quyết Ổn Định Đường Huyết Của Lão Phật Gia Tùng Yuki

0

Chủ đề: Phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru

Bệnh tiểu đường tuy nguy hiểm nhưng ở nhiều người, triệu chứng lại khá nhẹ hoặc thậm chí không có dấu hiệu nào rõ ràng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì căn bệnh này có thể  để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Không những thế, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngay cả người nổi tiếng. Bác Văn Tùng (còn gọi là Tùng Yuki) không phát hiện ra căn bệnh cho đến khi lượng đường trong máu đã lên tới 15 chấm. Tuy nhiên, sau một thời gian thử nhiều phương pháp, giờ đây, mức đường trong máu của bác đã ổn định ở ngưỡng bình thường cho dù lượng thuốc nạp vào cơ thể đã được cắt giảm đáng kể. 

Làm thế nào điều tuyệt vời này xảy ra? Hãy nghe bác Tùng kể lại câu chuyện của mình nhé!

Dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường

Có một thời gian, sức khỏe bác Tùng giảm sút rõ rệt, thể hiện ở những biểu hiện bất thường như luôn thấy khô họng khát nước và thèm ăn. Thế nhưng, bao nhiêu nước uống vào cũng không đủ, thức ăn nạp vào không biết đi đâu mà lại sụt kí. 

Ngoài ra còn có thêm một vấn đề nữa là tiểu nhiều, tiểu đêm. Một đêm thức dậy đi tiểu quá nhiều lần sẽ dẫn đến mất ngủ. Mất ngủ kéo dài thì sáng dậy tinh thần không thoải mái, không tỉnh táo để làm việc.

Chị Loan Vượt Qua Nổi Ám Ảnh Mang Tên Tiểu Đường

0

Chủ đề: Phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru

Bệnh tiểu đường là một vấn đề không thể giải quyết trong một thời gian ngắn. Tuy nền khoa học công nghệ y tế đã có những phát triển vượt bậc, phương thuốc điều trị dứt điểm cho căn bệnh này vẫn chưa thể tìm ra. Hiệu quả của việc điều trị chỉ mới dừng lại ở mức độ ổn định lượng đường, hạn chế tăng giảm đường thất thường để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Để kiểm soát được bệnh tiểu đường, nhiều người phải liên tục dùng thuốc Tây, thậm chí tiêm insulin với mong muốn ổn định đường huyết, tuân theo chế độ ăn kiêng khắt khe và biến các tập thể dục thành một phần sinh hoạt hằng ngày. Nhiều trường hợp do kiêng khem và tập thể dục quá sức dẫn đến hạ đường huyết, nếu không xử lý kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí tổn thương não bộ. Ngoài ra, dùng nhiều thuốc Tây cũng sẽ gây ra tác dụng phụ. Vì vậy cần có một giải pháp an toàn và bền vững để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Viên uống khổ qua rừng Mudaru đã được cho ra đời với mục tiêu này.

Vậy viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không? Đánh giá của người dùng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru của chị Loan nhé!

Khi phát hiện mắc bệnh tiểu đường

Cũng như bao người bệnh tiểu đường khác, lúc đầu, chị Loan phải thay đổi chế độ ăn và kiêng khem nhiều thứ để hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả. Những buổi ăn uống cùng người thân không còn thoải mái như trước vì sự bất cẩn dù có nhỏ thế nào cũng có thể dẫn đến nhiều phiền toái không đáng có. 

Thuốc Tây tuy có thể thấy được hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhưng lại đem đến nhiều tác dụng phụ cho cơ thể. Vì vậy cần có một sản phẩm giúp hạ đường huyết bền vững và an toàn. Đó là lúc chị Loan biết đến viên uống khổ qua rừng Mudaru.

Chị Loan phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru sau một thời gian sử dụng

Chị Loan sau khi sử dụng viên uống khổ qua rừng Mudaru được 1 tháng thì thấy đường huyết ổn định. Điều đặc biệt là thay vì mỗi ngày dùng 2 viên thuốc tiểu đường như bác sĩ kê đơn, chị Loan chỉ uống 1 viên vào buổi sáng, còn buổi trưa và tối, mỗi buổi chị dùng 2 viên uống Mudaru. Sau 1 tháng, kết quả xét nghiệm đường huyết của chị bình thường và ổn định ở mức 7 chấm.

Hồi đó bác sĩ cho uống hằng ngày 2 viên, sáng với tối, giờ chị bỏ bớt rồi, chị uống khổ qua rừng 1 ngày 2 lần, 1 lần 2 viên. Sáng chị uống 1 viên thuốc tây, trưa chị bắt đầu uống khổ qua rừng, tối đi ngủ chị uống 2 viên nữa là 1 ngày 4 viên. Tháng vừa rồi chị đi xét nghiệm thì thấy đường huyết ổn định” – chị Loan chia sẻ.

Tuy rất vui vì viên uống khổ qua rừng Mudaru đem đến hiệu quả chỉ sau 1 tháng sử dụng, chị Loan vẫn chưa hoàn toàn thay thế thuốc Tây bằng sản phẩm này vì nỗi lo rằng đường huyết sẽ lại không ổn định và tăng vọt. Thế nhưng, khi được chuyên viên tư vấn cách chuyển đổi chậm mà chắc thành liệu trình hoàn toàn là viên uống Mudaru, chị Loan vẫn thể hiện sự quan tâm và cân nhắc cho phương pháp này. Cụ thể, chị được khuyên thử dừng uống thuốc Tây trong 1-2 ngày và thay vào đó, mỗi ngày sử dụng 6 viên uống Mudaru, 3 viên cho buổi sáng và 3 viên cho buổi tối, sau đó đo và so sánh chỉ số đường huyết trước và sau quá trình thử nghiệm. Nếu kết quả không chênh lệch nhiều và được đảm bảo ở mức an toàn, chị Loan có thể chuyển qua sử dụng viên uống Mudaru thay cho thuốc Tây. Sau một thời gian, khi tình hình bệnh đã ổn định, chị Loan có thể giảm liều viên uống Mudaru xuống còn 2 viên/buổi và cuối cùng duy trì bằng 1 viên/buổi. Như vậy, chị sẽ vừa hạn chế được tối thiểu tác dụng phụ của thuốc, vừa yên tâm vì đường huyết luôn được ổn định ở mức an toàn.

Tại sao viên uống khổ qua rừng Mudaru hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả? 

Viên uống Mudaru do có thành phần là 100% khổ qua rừng nên hạn chế tác dụng phụ so với khi dùng thuốc Tây, khiến khách hàng an tâm khi sử dụng. 

Về công dụng, viên uống Mudaru không những hỗ trị điều trị tiểu đường hiệu quả mà còn rất tốt cho người bị bệnh tuổi già như cao huyết áp, máu nhiễm mỡ, Gout… 

Một số thí nghiệm chứng minh tác dụng ổn định đường huyết của khổ qua rừng: 

 • Năm 1962: Hai nhà khoa học Lolitkar và Rao đã tiến hành thí nghiệm đưa chiết xuất charantin có trong mướp đắng rừng vào cơ thể thỏ bị tiểu đường. Kết quả cho thấy chỉ số đường huyết ở thỏ giảm rõ rệt chỉ sau vài tuần.
 • Năm 2007: Bộ Y Tế Philippines công bố 100mg chất charantin trong mướp đắng rừng có tác dụng tương đương 2.5mg thuốc tiểu đường glibenclamide.
 • Các cuộc nghiên cứu ở Đức, Úc, Trung Quốc cũng chỉ ra 4 hoạt chất đặc biệt trong mướp đắng rừng, bao gồm Charantin, Vicine, Polypeptide-p và Alkaloid, có khả năng vận chuyển glucose từ máu vào tế bào.

Viên uống khổ qua rừng Mudaru được Bộ Y Tế công nhận về độ an toàn vệ sinh và độ lành tính cho người sử dụng. Ngoài ra, viên uống Mudaru còn được xuất khẩu qua thị trường châu Âu và Nhật Bản, hai thị trường nổi tiếng khó tính bởi sự kiểm định chặt chẽ.

Hơn 85% khách hàng sử dụng đều hài lòng và đánh giá viên uống khổ qua rừng Mudaru hiệu quả

viên uống khổ qua rừng mudaru

Viên uống Mudaru đang được phân phối trên website vienuongmudaru.com, đây là trang web chính hãng và uy tín đến từ công ty Siêu Thị Sống Khỏe. Bạn có thể yên tâm mua hàng tại địa chỉ trên với giá thành tốt và chất lượng chính hãng.

Nếu muốn biết thêm review viên uống Mudaru hoặc cần hỗ trợ và tư vấn, bạn vui lòng để lại bình luận hay gọi đến hotline 1900 2182 hoặc 0888 530 350. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn sớm nhất có thể!

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

Bệnh Tiểu Đường Phải Kiêng Những Gì Và Nên Ăn Gì Cho Tốt?

0

Bệnh tiểu đường, còn gọi là đái tháo đường, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và khôn lường như tai biến mạch máu não, suy thận, tổn thương dây thần kinh… Tuy nhiên, căn bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể kiểm soát được nhờ chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh. Vậy bạn đã biết bệnh tiểu đường phải kiêng những gì và nên ăn gì cho tốt chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bệnh tiểu đường phải kiêng những gì?

Để kiểm soát lượng đường trong máu thì chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng. Người bệnh đái tháo đường cần ghi nhớ những thực phẩm để hạn chế hoặc tuyệt đối tránh xa, cụ thể như:

Trái cây sấy khô

Tuy rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng trái cây sấy khô lại chứa lượng đường tự nhiên rất cao, làm nồng độ đường trong máu tăng vọt. Vì vậy, người bị bệnh tiểu đường không nên sử dụng thực phẩm này.

Đường

Bị bệnh tiểu đường tức là lượng đường trong cơ thể của bạn đã vượt quá chỉ số cho phép. Do đó, bạn không nên nạp thêm vào cơ thể các thực phẩm chứa nhiều đường hoặc có vị quá ngọt, chẳng hạn như: kẹo, bánh ngọt, hoa quả ngọt, nước ngọt…

Tinh bột

Tinh bột làm tăng lượng đường trong máu nên có thể khiến bệnh tình của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do vậy, việc ăn nhiều cơm trong mỗi bữa ăn là một điều bất cứ người bệnh đái tháo đường nào cũng nên tránh. 

Chất béo bão hòa

Việc ăn nhiều chất béo bão hòa có nguồn gốc từ động vật có thể khiến lượng cholesterol xấu trong máu tăng, cơ thể dễ tăng cân và khó kiểm soát chỉ số đường huyết. Vì vậy, thực phẩm chứa lượng nhiều chất này cần hạn chế đưa vào cơ thể, ví dụ như thịt mỡ, lòng động vật, lòng đỏ trứng gà, pho mát, bơ, sữa…

Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn

Thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn đặc biệt không tốt cho cơ thể kể cả những người bị bệnh tiểu đường lẫn những người bình thường. Vì vậy, bất cứ ai cũng nên hạn chế tối đa việc ăn những loại thực phẩm này, cụ thể là phở, cháo, mì ăn liền, gà rán, thịt nguội, xúc xích… 

Sữa có nhiều đường

Uống sữa có lượng đường quá cao có thể làm tăng đường huyết nhanh chóng, ảnh hưởng tới chỉ số huyết áp và mỡ máu. Điều này đặc biệt không tốt cho người mắc bệnh đái tháo đường. Do đó, sữa ít đường hoặc không đường nên được sử dụng làm sản phẩm thay thế.

Đồ uống có cồn và có ga

Đồ uống có cồn (rượu, bia…) và nước ngọt có ga chứa nhiều carbohydrate, vì vậy dễ làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, uống nhiều rượu cũng làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng do tiểu đường, như biến chứng tim mạch (do làm tăng huyết áp, có thể gây xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim…).

Bệnh tiểu đường nên ăn những gì?

Đến đây, hi vọng bạn đã nắm được bệnh tiểu đường phải kiêng những gì. Vậy giải đáp cho phần còn lại của câu hỏi, bệnh tiểu đường nên ăn gì cho tốt, gồm những ý nào? Mời bạn tiếp tục với bài viết.

Rau xanh 

Rau xanh nên được bổ sung nhiều hơn vào thực đơn cho người tiểu đường. Những món này không cần chế biến phức tạp, bạn có thể ăn sống, hấp, luộc hoặc trộn với nước sốt ít béo để làm thành món salad. Vậy bệnh tiểu đường nên ăn rau gì? Câu trả lời là củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina…

Trái cây

Ngoài rau xanh thì trái cây tươi cũng là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, vitamin, khoáng chất tự nhiên và các chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy và tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, các thực phẩm này có hàm lượng carbohydrate thấp và cung cấp ít calo, rất tốt cho người bệnh. Thế thì bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì và hạn chế những loại nào? Dựa vào phần trên (Bệnh tiểu đường phải kiêng những gì?), chúng ta có thể hiểu được vì sao những loại trái cây ít ngọt như bưởi, cam, quýt, táo… sẽ được khuyến khích còn những loại quả nhiều đường như sầu riêng, hồng chín, xoài chín… sẽ được khuyên phải hạn chế.

Tinh bột lành mạnh

Thay vì cơm trắng, bánh mì trắng hay khoai sắn, người bệnh đái tháo đường có thể thay thế những thực phẩm này bằng tinh bột lành mạnh, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ… được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng và hạn chế tối đa rán, xào…

Đạm tốt (đặc biệt là cá, nên ăn tối thiểu 2 lần/tuần)

Người bệnh tiểu đường nên tiêu thụ chất đạm từ thực vật (các loại đậu và hạt, tảo xoắn, yến mạch…) và ăn cá thay cho các loại thịt bởi vì cá là một trong những nguồn cung cấp chất béo và chất đạm rất tốt cho cơ thể. Cũng như rau, chúng ta chỉ nên ăn cá dưới dạng hấp, nấu hoặc áp chảo nhằm loại bớt mỡ và không nên chiên, rán.

Chất béo tốt

Chất béo tốt, còn gọi là chất béo không bão hòa, giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu, vì vậy nên được ưu tiên trong chế độ ăn dành cho người tiểu đường, ví dụ như quả bơ, mỡ cá, dầu oliu, quả óc chó…  

Thảo mộc

Thảo mộc có thể sử dụng như gia vị thêm vào khi chế biến món ăn để tăng sự hấp dẫn và tránh nhàm chán khi phải ăn kiêng. Có thể kể đến một vài loại thảo mộc như: quế, chảnh, tỏi, ớt, gừng, rau thơm… 

Các loại thức uống khác

Ngoài nước lọc, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng các loại thức uống khác như trà, cà phê (ít đường hoặc không đường) và nước ép trái cây nguyên chất.

Gợi ý thực đơn cho người tiểu đường

Sau khi thắc mắc “Bệnh tiểu đường phải kiêng những gì và nên ăn gì cho tốt?” được giải đáp, hãy cùng tìm hiểu thực đơn cho người tiểu đường trong 1 ngày nhé!

Bữa sáng 

Những thực phẩm lý tưởng dành cho bữa sáng bao gồm:

 • 1 quả trứng luộc và 1/2 quả bơ nhỏ, 1 lát bánh mì, 1 quả cam
 • 100g bột yến mạch nấu chín, 3/4 chén quả việt quất, 1 muỗng cà phê hạt chia
 • 2 quả trứng luộc/ốp la 
 • Bánh mì nguyên cám nướng và 1/2 quả bơ 
 • Bánh mì nguyên cám/bánh mì lúa mạch kết hợp với 1 quả trứng ốp la 

Bữa trưa 

Thực đơn lý tưởng của bữa trưa bao gồm: 1/2 chén cơm trắng hoặc 1 chén cơm gạo lứt khoảng 200 calo, kết hợp với món ăn giàu đạm, chất xơ và ít calo như:

 • Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá mòi (giàu axit béo omega-3)
 • Trái cây
 • Rau
 • Các loại ngũ cốc
 • Các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu đen, đậu đỏ…
 • Các sản phẩm từ sữa ít béo như sữa chua, phô mai…

Bữa tối

Một số món ăn tối đủ chất dễ tiêu hóa bao gồm:

 • Canh xương hầm rau củ
 • Các loại salad trộn kết hợp với trứng luộc
 • 1 ly sữa không đường hoặc sữa hạt trước khi đi ngủ
 • Một số đồ ăn vặt tốt cho người bệnh tiểu đường

Bữa tối, người bệnh đái tháo đường chỉ nên ăn 1 lượng rất ít cơm trắng hoặc ăn cơm gạo lứt hoặc có thể không cần ăn cơm.

Bữa ăn nhẹ

Bữa ăn nhẹ của người bệnh tiểu đường có thể gồm sữa không đường, trái cây, các loại quả hạch (óc chó, hạnh nhân, hạt điều, mắc ca).

Các lưu ý khác trong việc điều trị bệnh tiểu đường

Dành thời gian tập thể dục thể thao và nên vận động sau khi ăn

– Tái khám theo chỉ định để kiểm tra lượng đường trong máu và nhận lời khuyên từ bác sĩ

Phía trên là những thông tin cần biết về bệnh tiểu đường phải kiêng những gì, nên ăn gì cùng thực đơn gợi ý và các lưu ý khác để việc điều trị thêm hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích. 

Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo website vienuongmudaru.com. Đây là trang web chính hãng và uy tín đến từ công ty Siêu Thị Sống Khỏe, một trong những đơn vị tiên phong trong bán lẻ thực phẩm chức năng chính hãng online tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “An tâm mua hàng chính hãng”, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm cao cấp, uy tín cùng với những dịch vụ tốt nhất.

Phản Hồi Viên Uống Khổ Qua Rừng Mudaru: Câu Chuyện Của Cô Đào

0
phản hồi viên uống khổ qua rừng mudaru

Nhà triết học Thomas Carlyle từng có câu: “Người có sức khỏe, có hy vọng; và người có hy vọng, có tất cả mọi thứ”. Thật vậy, sức khỏe là một tài sản quý báu mà ai cũng mong muốn có được, đặc biệt là hiện nay, khi bệnh tật có xu hướng ngày càng phổ biến hơn.

Một ví dụ điển hình là bệnh tiểu đường, hay còn gọi là đái tháo đường. Như bao bệnh nhân tiểu đường khác, cô Đào phải trải qua những nỗi khổ của căn bệnh này như đường huyết không ổn định nên luôn phải dùng thuốc Tây hoặc thậm chí tiêm Insulin; không thể thoải mái tham gia các buổi đi chơi, ăn uống vì chế độ ăn khắt khe; nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm và bệnh tuổi già cũng cao hơn…

Tuy nhiên hiện tại, đường huyết của cô Đào đã ổn định, chế độ ăn đã nới lỏng và không còn khắt khe như trước, đi kiểm tra định kỳ cũng không phát hiện biến chứng nguy hiểm nào. Vậy bí quyết của cô Đào là gì? Nhờ đâu mà sức khỏe của cô dần được cải thiện? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru của cô nhé!

Khi phát hiện mắc bệnh tiểu đường

Lúc đầu, cô Đào phải tuân theo chế độ ăn kiêng khắt khe để quá trình điều trị đạt hiệu quả. Cô cũng không còn thoải mái với những buổi ăn uống cùng người thân vì nếu không cẩn thận thì có thể dẫn đến những hậu quả khó lường. 

Tuy nhiên, sử dụng thuốc Tây lại đem đến nhiều tác dụng phụ và phải mất một thời gian thì mới thấy được hiệu quả. Vì vậy cần có một sản phẩm giúp hạ đường huyết bền vững và an toàn. Đó là lúc cô Đào được giới thiệu viên uống khổ qua rừng Mudaru.

phản hồi viên uống khổ qua rừng mudaru

Cô Đào phản hồi viên uống khổ qua rừng Mudaru sau một thời gian sử dụng 

Sau khi sử dụng một thời gian thì kết quả đường huyết của cô Đào đã ổn định ở mức 6. Bác sĩ nói từ nay, cô có thể ăn uống bình thường và không cần kiêng cữ quá nhiều nữa. Một phần là để hạn chế tụt đường huyết dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm (xây xẩm, chóng mặt, hồi hộp vì tim đập nhanh). Phần còn lại vì kiêng khem quá mức dễ dẫn đến sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Vì vậy, những bệnh nhân tiểu đường sau khi đường huyết đã ổn định như cô Đào nên ăn uống bình thường trở lại để bổ sung chất dinh dưỡng bị thiếu. Tuy vậy, việc ăn những món nhiều năng lượng như chè, đông sương… vẫn nên được kiểm soát.

Để đạt được hiệu quả này, cô duy trì sử dụng 4 viên uống khổ qua rừng Mudaru trong 1 ngày, chia làm 2 lần, sáng và tối. Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị tiểu đường thì cô không sử dụng loại thuốc Tây nào hết. Cô khá bất ngờ là viên uống Mudaru lại hợp với cơ thể và cho hiệu quả tốt như vậy. Cô cũng khẳng định là sẽ không thay thế sản phẩm để sử dụng một loại thực phẩm chức năng khác vì sợ rằng nếu không hợp thì phải mất công bắt đầu lại liệu trình.

“Bên tiểu đường là cô chỉ dùng một thứ đó thôi, không có dùng thứ khác. Cái nào mình hợp thì mình cứ dùng thứ đó. Nó quảng cáo rầm rầm trên mạng mà cô không quan tâm vì thay đổi thì cũng không biết là nó có hợp hay không rồi nhiều khi phải dùng lại từ đầu. Nên thôi cô cứ dùng khổ qua rừng.” – cô Đào chia sẻ.

phản hồi viên uống khổ qua rừng mudaru

Từ khi sử dụng viên uống Mudaru, cô Đào bớt lo nghĩ trong những chuyến đi chơi và ăn uống. Chỉ cần đem theo viên uống Mudaru và cẩn thận một chút trong ăn uống thì cô có thể yên tâm rằng đường huyết vẫn được đảm bảo ở mức an toàn. 

“Cô mới xét nghiệm thì đường huyết ổn định và cũng không phát hiện biến chứng gì.” – cô Đào chia sẻ.

Tại sao nên sử dụng viên uống khổ qua rừng Mudaru để hỗ trợ điều trị tiểu đường?

 • Viên uống Mudaru dạng nang được sản xuất từ 100% khổ qua rừng tự nhiên, không có chất bảo quản. Vì vậy, có thể yên tâm rằng tác dụng phụ của viên uống Mudaru đã được giảm thiểu tối đa.
 • Viên uống khổ qua rừng có tác dụng chính là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.  Lý do là thành phần khổ qua rừng gồm các hoạt chất có tác dụng như insulin tự nhiên giúp hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu nhanh và hiệu quả với một liều rất nhỏ. Vì vậy sản phẩm giúp hạ đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài ra, viên uống Mudaru còn hỗ trợ điều trị bệnh tuổi già như cao huyết áp, máu nhiễm mỡ…

 • Viên uống Mudaru được Bộ Y Tế công nhận an toàn vệ sinh và lành tính cho người sử dụng. Sản phẩm còn được xuất khẩu qua thị trường châu Âu và Nhật Bản, nổi tiếng vì sự kiểm định chặt chẽ.

phản hồi viên uống khổ qua rừng mudaru

 • Hơn 85% khách hàng sử dụng đều hài lòng và đánh giá viên uống khổ qua rừng Mudaru hiệu quả.

phản hồi viên uống khổ qua rừng mudaru

 • Hiệu quả sau 30-45 ngày sử dụng, kết hợp chế độ ăn uống và vận động phù hợp.

Viên uống Mudaru đang được phân phối trên website vienuongmudaru.com, đây là trang web chính hãng và uy tín đến từ công ty Siêu Thị Sống Khỏe. Bạn có thể yên tâm mua hàng tại địa chỉ trên với giá thành tốt và chất lượng chính hãng.

Nếu muốn biết thêm review viên uống Mudaru hoặc cần hỗ trợ và tư vấn, bạn vui lòng để lại bình luận hay gọi đến hotline 1900 2182 hoặc 0888 530 350. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn sớm nhất có thể!

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

Viên Uống Khổ Qua Rừng Mudaru Có Tốt Không?

0

Tuy có nhiều công dụng và đặc biệt hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, vị khổ qua rừng, còn gọi là mướp đắng rừng, lại đắng và do đó hạn chế người sử dụng. Hiểu được điều này, công ty TNB Việt Nam đã cho ra đời viên uống khổ qua rừng Mudaru nhằm cải thiện hương vị và phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Tuy vị đắng của khổ qua rừng được giảm đi đáng kể nhưng tác dụng có được giữ nguyên? Viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không? Thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Giới thiệu về viên uống khổ qua rừng Mudaru

Thành phần của viên uống khổ qua rừng Mudaru

Câu trả lời cho câu hỏi viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không một phần nằm ở thành phần của sản phẩm.

Viên uống mướp đắng rừng Mudaru dạng nang được sản xuất từ 100% khổ qua rừng tự nhiên (dây, trái) không chất bảo quản. Nguồn dược liệu thiên nhiên này được trồng với phương pháp hữu cơ hiện đại, quy trình sản xuất kiểm định chặt chẽ, vì vậy có thể khẳng định rằng: Tác dụng phụ của viên uống khổ qua rừng Mudaru đối với sức khỏe con người được giảm thiểu hết mức có thể.

viên uống khổ qua rừng mudaru có tốt không

Ngoài ra, khổ qua rừng còn được sản xuất dưới dạng trà túi lọc, gọi là trà khổ qua rừng Mudaru. Thành phần của trà có 20% cỏ ngọt Stevia, giúp giảm vị đắng và đem lại hương vị thơm ngon dễ uống, phù hợp với sở thích của nhiều khách hàng.

Công dụng của viên uống khổ qua rừng Mudaru

Một trong những công dụng hiệu quả nhất của viên uống mướp đắng rừng Mudaru chính là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, viên uống Mudaru còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như hỗ trợ phòng ngừa, điều trị các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi (mỡ máu, cao huyết áp, Gout), hỗ trợ phòng tránh ung thư và cải thiện hiệu quả giảm cân.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Các nghiên cứu khoa học cho biết, mướp đắng rừng có chứa một chất có tác dụng sinh học giống Insulin, giúp hỗ trợ chuyển hóa đường trong máu rất nhanh và hiệu quả chỉ với liều rất nhỏ. Vì vậy, sử dụng viên uống khổ qua rừng Mudaru sau mỗi bữa ăn có thể giúp hạ đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Các công dụng khác

Hỗ trợ ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, mỡ gan

Viên uống Mudaru tăng cường chức năng gan, giúp giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, chất xơ trong mướp đắng còn tốt cho tuyến mật, giảm nồng độ men gan.

Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh Gout

Người mắc phải bệnh này có khớp xương bị cứng và sưng đỏ, nguyên nhân do dư thừa Axit Uric. Do có tác dụng làm giảm Acid Uric, mướp đắng rừng có khả năng hỗ trợ tốt và cải thiện sức khỏe cho người mắc bệnh Gout.

Hỗ trợ phòng tránh ung thư hiệu quả

Viên uống Mudaru bào chế từ khổ qua rừng tự nhiên giàu Vitamin C, vì vậy giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Bên cạnh đó, hệ miễn dịch cũng được hoàn thiện và sức đề kháng được tăng cao.

Hỗ trợ giảm cân an toàn

Các hoạt chất có trong mướp đắng rừng giúp tăng oxy hóa glucose, ngăn ngừa hấp thụ glucose vào tế bào, giúp ức chế các men tổng hợp glucose… nên có tác dụng giảm mỡ trong máu, cân bằng huyết áp, giúp giảm cân hiệu quả và an toàn. Vì vậy, viên uống mướp đắng rừng Mudaru là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày nếu muốn tăng hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Lưu ý: Hiệu quả sản phẩm còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nghiên cứu chứng minh cho tác dụng của khổ qua rừng

Năm 1962: Lolitkar và Rao thực hiện thử nghiệm về công dụng hạ đường huyết của chất charantin có trong chiết xuất cây khổ qua trên thỏ bị bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy thỏ mắc bệnh có tiến triển tốt, đường huyết được ổn định.

Năm 1981: 2 nhà nghiên cứu Visarata và Ungsurungsie cũng thực hiện thí nghiệm trên thỏ bị bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy dịch tiết ra từ khổ qua làm tăng độ nhạy cảm của tuyến tụy, kích thích sản sinh insulin, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Ngoài ra, các nghiên cứu ở Trung Quốc, Australia và Đức cũng cho biết mướp đắng rừng có chứa 4 hợp chất làm kích hoạt enzyme vận chuyển glucose từ máu vào các tế bào, nhờ vậy mà bệnh tiểu đường được kiểm soát.

Viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không?

Để biết viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không, chúng ta không thể bỏ qua chứng nhận của Bộ Y tế, thị trường xuất khẩu và ý kiến khách hàng về sản phẩm.

Chứng nhận của viên uống khổ qua rừng Mudaru

Viên uống khổ qua rừng Mudaru được Bộ Y Tế công nhận về độ an toàn vệ sinh và độ lành tính cho người sử dụng.

viên uống khổ qua rừng mudaru có tốt không

Thị trường xuất khẩu của viên uống khổ qua rừng Mudaru

Bên cạnh sự phân phối rộng rãi trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, viên uống Mudaru còn được xuất khẩu qua thị trường châu Âu và Nhật Bản, hai thị trường nổi tiếng khó tính bởi sự kiểm định chặt chẽ.

Ý kiến người dùng về viên uống khổ qua rừng Mudaru

 • Anh Đỗ Trọng

“Đây là sản phẩm tôi thấy hiệu quả nhất trong các sản phẩm tôi tìm hiểu trước đây. 100% từ khổ qua rừng trồng theo công nghệ hữu cơ sạch và nhà máy đạt chuẩn GMP nên tôi luôn tin tưởng.”

 • Anh Lý Quyết Tâm

“Tôi đang dùng cho bản thân và mẹ. Tôi cảm thấy sản phẩm ổn.”

 • Chị Phạm Xuân

“Tôi mua sản phẩm viên uống khổ qua rừng Mudaru dành cho mẹ và đi khám bác sĩ thông báo chỉ số đường huyết của mẹ tôi ở mức ổn định.”

viên uống khổ qua rừng mudaru

 • Chị Hương  

“Mình biết đến viên uống khổ qua rừng Mudaru qua một chị bạn giới thiệu, nói rằng viên uống này giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Lúc đó, mình nghĩ nên mua cho mẹ vì mẹ cũng đang mắc bệnh tiểu đường. Sau khi tìm hiểu thông tin viên uống khổ qua rừng Mudaru và mua về cho mẹ dùng thử. Sau khi dùng một thời gian mẹ nói bệnh của mẹ đã thuyên giảm, cơ thể ổn định và bác sĩ cũng đã nói ổn định hơn. Vậy nên đến tận bây giờ, em vẫn thường mua loại viên uống khổ qua rừng Mudaru không chỉ cho mẹ dùng, mà em còn mua thêm trà khổ qua rừng Mudaru cho ba uống mỗi bữa sáng, khá tốt cho cơ thể.’’

viên uống khổ qua rừng mudaru

Lưu ý về việc sử dụng viên uống khổ qua rừng Mudaru

 • Không nên dùng cho người đang thiếu máu, phụ nữ mang thai hoặc đang có kế hoạch sinh con
 • Sản phẩm không phù hợp với trẻ em dưới 2 tuổi
 • Người thường xuyên bị tiêu chảy, hay hư hàn không nên sử dụng

Cách mua viên uống khổ qua rừng Mudaru chính hãng

Viên uống Mudaru đang được phân phối trên website vienuongmudaru.com, đây là trang web chính hãng và uy tín đến từ công ty Siêu Thị Sống Khỏe. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại địa chỉ trên với giá thành tốt và chất lượng chính hãng. Ngoài ra, khi mua trên website với số lượng nhiều, bạn sẽ nhận được những giá thành ưu đãi.

1 hộp giá 360.000đ

Mua 4 hộp giảm còn 1.340.000đ và miễn phí vận chuyển

Mua 5 hộp tặng 1 hộp

Đặc biệt, mua 10 hộp tặng 2 hộp hoặc máy đo đường huyết

 Mua 2 hộp trở lên được miễn phí vận chuyển

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi viên uống khổ qua rừng Mudaru có tốt không. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0888 533 350 để gặp chuyên viên tư vấn trực tiếp 24/7.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không dùng để thay thế thuốc chữa bệnh.

38FansLike
137FollowersFollow
77SubscribersSubscribe

Latest Posts

img-responsive